หน้าแรก
 
งานวิสาขบูชาที่ "บรมพุทโธ" พิมพ์
๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๐

sp500611.jpg

      ในวันวิสาขบูชาของทุก ๆ ปี มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนากันในหลายๆประเทศ ซึ่งที่ประเทศอินโดนีเซียก็ได้มีการจัดงานเช่นกัน ที่ผ่านมา วิสาขบูชาที่ "บรมพุทโธ" ประเทศอินโดนีเซีย มีสาธุชนไปร่วมงานนับหมื่นคน อีกทั้งในงานยังมีกิจกรรมมากมาย เช่น ขบวนธรรมยาตราเข้าสู่บรมพุทโธ ระยะทาง ๓ กิโลเมตร การสวดมนต์รอบมหาเจดีย์บรมพุทโธ กิจกรรมการแสดงละครและจินตลีลานานาชาติ จากหลายประเทศ เช่น ประเทศไทย อินโดนีเซีย ลาว เวียดนาม กัมพูชา ฯลฯ โดยในงาน นายซูซิโล บัมบัง ยูโดโยโน ประธานาธิบดีอินโดเนีเซีย เดินทางมาร่วมงานและเป็นประธานในพิธีด้วย โดยช่วงท้ายยังได้ร่วมกันจุดโคมวิสาขประทีปและประทีปโคมลอย เพื่อบูชาพระสัมมาสัมพุทธเจ้าอีกด้วย

บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้ม อิ่มบุญ ของสาธุชนที่มาร่วมงาน ซึ่งสร้างความน่าสนใจให้กับบรรดาสื่อมวลชนต่าง ๆ ที่ได้เข้ามาเก็บภาพบรรยากาศ ทำข่าวลงหนังสือพิมพ์กันอย่างแพร่หลาย

วันวิสาขบูชา นอกจากที่ประเทศไทยแล้วยังมีอีกนานับประเทศที่ยังคงนับถือและระลึกนึกถึงพระพุทธคุณอันยิ่งใหญ่ขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า จึงไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า วันวิสาขบูชา คือ “วันสำคัญสากลของโลก” ตามที่องค์การสหประชาชาติประกาศยกย่อง และสาธุชนทั่วโลกต่างก็ยอมรับ ในความสำคัญของวันนี้

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ๑๔ มิถุนายน ๒๕๕๐ )
แนะนำติชมเว็บไซต์  
www.kalyanamitra.org