หน้าแรก
 
รักแปดริ้วจัดปฏิบัติธรรม พิมพ์
๒๖ สิงหาคม ๒๕๕๐

sp500827.jpg

       ชมรมรักแปดริ้วร่วมกับภาครัฐและเอกชนจัดโครงการปฏิบัติธรรมช่วงเข้าพรรษา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา โดยเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ.2550 นายวิศว ศะศิศมิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการบำเพ็ญกุศล เจริญพระพุทธมนต์ และปฏิบัติธรรมช่วงเข้าพรรษา ณ เหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา

พิธีเริ่มขึ้นเวลา 17.30 น. ประธานในพิธีจุดเทียนธูป บูชาพระรัตนตรัย เปิดกรวยสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ กล่าวคำถวายพระพรชัยมงคล ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและเพลงพ่อแห่งแผ่นดิน จากนั้นพระอาจารย์นำนั่งสมาธิ อาราธนาศีล คณะสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ และถวายปัจจัยไทยธรรมแด่คณะสงฆ์ ตามลำดับ

นายสุชาติ ชาติปัญญาวุฒิ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ประธานโครงการฯ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ว่า จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้สวดมนต์ ปฏิบัติธรรม นั่งสมาธิ และฟังพระธรรมเทศนาตลอดช่วงเข้าพรรษา เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเพื่อเป็นการสร้างบุญกุศลให้กับตนเอง ด้วยการทำทาน รักษาศีล เจริญภาวนา ซึ่งจะมีผลทำให้ครอบครัว สังคม และประเทศชาติเกิดความสุข สงบ ร่มเย็นยิ่งขึ้น

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ๒๗ สิงหาคม ๒๕๕๐ )
แนะนำติชมเว็บไซต์  
www.kalyanamitra.org