หน้าแรก
 
ตักบาตรสงฆ์ 81 รูป พิมพ์
๕ ธันวาคม ๒๕๕๐

sp501206.jpg

     ครัวการบินไทย จำกัดมหาชน ร่วมกับครัวหอฉันคุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ขนนกยูง วัดพระธรรมกาย จัดกิจกรรมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่คณะพระภิกษุสงฆ์จำนวน 81 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งในงานมีพนักงานฝ่ายครัวการบินไทย รวมถึงเจ้าหน้าที่สนามบินมาร่วมงานกว่า 500 คน โดยได้รับความเมตตาจากพระไพบูลย์ ธัมมวิปุโล ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และกัลยาณมิตร พิศมัย จันทรุเบกษา กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบินไทย เป็นประธานฝ่ายฆราวาส จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พร้อมทั้งเปิดกรวยสักการะหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์

ในครั้งนี้พระไพบูลย์ ธัมมวิปุโล ประธานสงฆ์ยังได้เมตตากล่าวสัมโมทนียกถา ในตอนหนึ่งถึงการทำบุญไว้ว่า.... ควรมีความปิติใจใน 3 ระยะ คือ ก่อนทำ ขณะทำ และหลังจากทำ เพราะการทำงานจำเป็นต้องมีความเก่ง และความเฮง เพราะความเก่ง คือความสามารถในทางโลก ส่วนความเฮง เกิดได้ด้วยบุญ นั้นคือการทำทาน รักษาศีล และเจริญภาวนา ซึ่งต้องทำควบคู่กันไป และต้องทำบ่อยๆ การดำเนินชีวิต จำเป็นต้องมีบุญ เพราะเมื่อบุญมากอุปสรรคจะน้อย แต่ถ้าบุญน้อยจะมีอุปสรรคมาก

จากนั้นคณะพระภิกษุสงฆ์ได้ให้พร และแปรแถว เพื่อรับบาตรจากสาธุชนที่มาร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งเป็นบรรยากาศที่สร้างความปิติอิ่มเอิบใจในบุญให้กับพนักงานทุกคนเป็นอย่างมาก เป็นการบำเพ็ญบุญสร้างกุศลให้กับตนเอง และร่วมกันถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ๘ ธันวาคม ๒๕๕๐ )
แนะนำติชมเว็บไซต์  
www.kalyanamitra.org