หน้าแรก
 
หนึ่งในกองพันฉลองชัย ชิตัง เม..กัลฯณัฏฐวุฒิ เครือประดับ พิมพ์
๑๘ เมษายน ๒๕๕๔

sp540419.jpg

"...องค์พระแก้วใสนี้เป็นสิ่งที่คุณยายได้ทุ่มเทและได้ใช้ในการบูชาข้าวพระมาเป็นเวลานาน และจะมีอยู่เพียงไม่กี่ท่านเท่านั้นที่จะได้รับ พอได้ยินตรงนี้ปุ๊บก็รู้สึกว่า เราได้เป็นหนึ่งในพันที่จะได้รับองค์พระแก้วใสนี้ เราก็รีบเลย เป็นปลื้มที่จะได้เอามาบูชาที่บ้าน ครั้งนี้เรียกว่าตัดใจเลยแล้วกัน คือตัดสินใจที่จะนำเงินที่มีอยู่ ซึ่งมีไม่มาก แต่เราพยายามจะทำ และรวบรวมทรัพย์ที่เรามี และนำมาบริจาคในครั้งนี้เพื่อร่วมสร้างองค์พระ

บางคนอาจจะคิดว่ามันไม่สำคัญ แต่สำหรับเรา เราคิดว่า มันสำคัญมากๆ เพราะเรารู้อยู่แล้วว่า ชีวิตนี้อยู่ได้ด้วยบุญ เราอยู่ดี กินดี สบายดีอย่างนี้นั้น ก็เพราะบุญ

เราอาจจะไม่รู้ว่าบุญมาจากไหน แต่ถ้าเราตัดสินใจได้อย่างนี้ ก็คือว่า ในส่วนที่เราจะได้รับต่อไปในอนาคต เรามีความเชื่อว่า การที่เราทำบุญครั้งนี้จะทำให้เราอยู่สุขสบายและได้รับผลดีๆ ตอบแทนมาในอนาคต

และในส่วนนี้ คือ ไม่ได้มีทุกคนที่เห็นว่าคุ้มค่า แต่ต้องลองคิดให้ดีๆ ว่าท่านมาได้อย่างไร ท่านอยู่สบายอย่างนี้ได้อย่างไร คงไม่มีใครตอบท่านได้ แต่สิ่งที่ตอบผมในวันนี้ ก็คือ "บุญเท่านั้น" ที่ทำให้เราได้อยู่สุขสบายแบบนี้

เราอยากเป็นหนึ่งในพันที่ปิดองค์เจดีย์ครั้งนี้จริงๆ เราอยากเป็นหนึ่งในพันที่จะได้รับพระของขวัญที่คุณยายฯสั่งสมบุญมา และเราก็อยากเป็นหนึ่งในพันที่ได้ร่วมเดินขบวนในวันที่ชิตัง เม ในวันที่ปิดเจดีย์จริงๆ

ก็อยากจะเชิญชวนทุกท่าน ทรัพย์.. หาเมื่อไรก็ได้ แต่โอกาสนี้มีเพียงครั้งนี้ครั้งเดียว ไม่มีหนึ่งในพันอีกแล้ว

จึงอยากเชิญชวน ถ้าท่านมีกำลังทรัพย์มาก ทำมาก มีกำลังทรัพย์น้อย ทำน้อย แต่ผมคิดว่าทุกท่านทำได้

อย่างเราเองไม่ได้ร่ำรวยมาจากไหน เราก็เอาเงินจากการทำมาหากินของเรา ไม่ได้เป็นเศรษฐีมาก่อน แต่จากการที่เราตั้งใจทำ เราคิดว่าการที่นำเงินมาทำบุญนี้คุ้มค่ากว่าเรานำเงินไปซื้อทรัพย์สินอื่นๆ เยอะแยะมากๆ ก็อยากจะเชิญชวนทุกๆ ท่าน ให้มาร่วมทำบุญในครั้งนี้

โอกาสหนึ่งในพัน ไม่มีอีกแล้ว อยากขอเชิญชวนทุกท่านนะครับ...”

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ๑๙ เมษายน ๒๕๕๔ )
แนะนำติชมเว็บไซต์  
www.kalyanamitra.org