ธรรมะประจำวัน วารสาร สื่อธรรมะ ข่าวและกิจกรรม ปกิณกะ
สรุปข่าว งานบุญใหญ่ งานบุญวันอาทิตย์
ข่าวมูลนิธิ ข่าวน่าสนใจ
หน้าแรก เวลาธรรมกาย จดหมายข่าว

 

 

 

 

 

 

 

รวมพลังเยาวชนรุ่นใหม่ก่อนออกพรรษา พบพระบีม D2B ในกิจกรรมเทเหล้า เผาบุหรี่ ที่จุฬาฯ

ชมรมพุทธศาสตร์สากล ในอุปถัมภ์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ร่วมกับคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร องค์การบริหารสโมสรนิสิต ชมรมพุทธศาสตร์และประเพณี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จะได้จัดกิจกรรมเทเหล้า เผาบุหรี่ (โครงการรณรงค์งดบุหรี่ งดเหล้าช่วงเข้าพรรษา) ณ ลานพระบรมรูปสองรัชกาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันพฤหัสบดีที่ ๙ ตุลาคม ๒๕๔๖ เวลา ๑๖.๐๐ น. เป็นต้นไป

งานนี้ พระกวี อภิปุณโณ หรือ พระบีม D2B ผู้ได้รับรางวัลเยาวชนดีเด่น ประจำปี ๒๕๔๖ บัณฑิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะเดินทางร่วมพิธี และแสดงธรรมเรื่อง “โทษของสุรา” เพื่อให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้รู้และเข้าใจโทษของบุหรี่ และสุรายาเสพติด

พระกวีตั้งใจบวชเพื่อเอาบุญใหญ่ให้บิ๊ก D2B และการร่วมกิจกรรมให้วัยรุ่นไทยได้ห่างไกลจากอบายมุขในครั้งนี้ก็จะเป็นบุญใหญ่ให้กับ บิ๊กที่กำลังป่วยด้วย

จึงขอเชิญชวนทุกคนที่เป็นเป็นแฟนคลับ มาร่วมกิจกรรมเพื่อเอาบุญให้บิ๊กด้วย โดยมีกำหนดการดังนี้ ๑๖.๐๐ น. ลงทะเบียนผู้มาร่วมงาน

๑๖.๓๐ น. ประธานเดินทางมาถึงบริเวณพิธี

๑๖.๓๕ น. ประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย
- ประธานชมรมพุทธศาสตร์และประเพณี จุฬาฯกล่าวรายงาน
- ประธานฆราวาสกล่าวเปิดงาน
- ประธานสงฆ์แสดงธรรม “โทษของสุราและบุหรี่” (พระราชปริยัติสุนทร เจ้าคณะเขตบางรัก เจ้าอาวาสวัดหัวลำโพง)
- ชม VCD โทษของสุรา
- พิธีกรนำอาราธนาศีล / รับศีล
- นายกองค์การบริหารสโมสรนิสิต จุฬาฯ (อบจ.) นำกล่าวปฏิญาณตนงดเหล้า-บุหรี่
- ผู้เข้าร่วมโครงการถวายใบปฏิญาณตน
- พิธีเทเหล้า-เผาบุหรี่
- พระกวี อภิปุณโณ แสดงธรรม (บีม ดีทูบี เยาวชนดีเด่น ขวัญใจวัยรุ่นทั่วประเทศ บวชเอาบุญช่วย บิ๊ก ดีทูบี)
- คณะสงฆ์ให้พร

๑๘.๓๐ น. บูชาพระ ถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน ปล. พระกวี อภิปุณโณจะเดินทางมาร่วมพิธีตั้งแต่ ๑๖.๐๐ น. ผู้เข้าร่วมพิธีแต่งชุดอะไรก็ได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ นางสาวอรอนงค์ สาลีผล ๐ ๙๔๘๙ ๐๓๔๒