เพิ่มความปลอดภัย LINE

วันที่ 23 สค. พ.ศ.2557

 

เพิ่มความปลอดภัย LINE

จะส่งการแจ้งเตือนเมื่อเข้าสู่ระบบบนพีซีและเว็บสโตร์

 


    LINE อัพเกรดความปลอดภัยของระบบด้วยการเพิ่มการแจ้งเตือนเมื่อมีผู้เข้าสู่ระบบบัญชีเราบนพีซีหรือเว็บสโตร์การแจ้งเตือนจะถูกส่งมาในรูปแบบข้อความผ่านแอพ LINE บนมือถือ ผ่านบัญชี "LINE" โดยจะถูกส่งมาทุกครั้งทั้งเมื่อมีคนพยายามเข้าสู่ระบบบัญชีเรา ไม่ว่าจะสำเร็จหรือผิดพลาดหากมีการเข้าสู่ระบบที่น่าสงสัย เราสามารถกดลิงก์ที่แนบมาพร้อมข้อความเพื่อหยุดการเข้าใช้งานผ่านแอพได้ทันที โดยทาง LINE ขอให้สังเกตกันสักนิดว่า ข้อความแจ้งเตือนนั้นถูกส่งมาจากบัญชี "LINE" ตัวจริง โดยดูได้จากหน้าโปรไฟล์ว่าจะมีปุ่ม "แนะนำ" และ "หน้าหลัก" (ภาพท้ายข่าว) และบัญชี "LINE" นี้เป็นบัญชีพิเศษสำหรับการแจ้งเตือนสำคัญ จะไม่แสดงอยู่ในรายชื่อเพื่อน และไม่สามารถบล็อคได้ครับ

 


ที่มา - LINE official blog

 

สิ่งดีๆมีไว้แบ่งปัน อะไรดีๆมีอีกเยอะ กด Like facebook กัลยาณมิตร