สื่อธรรมะ VDO วีดีโอธรรมะ ธรรมะ ธรรมะออนไลน์ ทศชาติ พุทธประวัติ กฎแห่งกรรม พระพุทธศาสนา เว็บกัล dhamma vdo kalyanamitra kal webkal 

วีดีโอ ธรรมะ VDO

วีดีโอ ธรรมะ VDOแจกฟรี สามารถเปิดอ่านได้จาก เครื่องเล่นสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (.MP4) ทั่วไป เช่น ipad, ipod, iphone และอุปกรณ์อื่นๆ เปิดดูได้ทันทีจากที่ไหนก็ได้

สื่อธรรมะ VDO มาใหม่

: 834 โหลด
| วิจารณ์ 0 | คะแนน 0 | จำนวนโหวต ( 145 )
พญาวานรผจญผีเสื้อน้ำ นฬปานชาดก ว่าด้วยการใช้ปัญญาพิจารณา ข้อคิดจากชาดก :: .....๑. ผู้สั่งสมบุญบารมีไว้มากในทุกภพทุกชาติ ย่อมได้เป็นใหญ่ในหมู่คณะ มีศีลธรรม มีบริวารที่อยู่ในโอวาท และเป็นผู้อาจหาญทุกเมื่อ แม้ถึงคราวคับขัน บุญนั้นก็จะคุ้มครองตนเองและหมู่คณะให้รอดพ้นจากภัยพิบัติได้ ..... ๒. เมื่อจะตั้งสัตยาธิษฐาน ต้องประกอบด้วยเหตุ ๒ ประการ จึงจะสัมฤทธิผล คือ ๑. ต้องอ้างถึงความดีที่ตนทำมาแล้วอย่างอุกฤษฏ์ ๒. ตั้งจิตอธิษฐานอย่างแรงกล้า ขอให้เป็นไปตามที่ตนต้องการด้วยอำนาจความดีนั้น ..... ๓. ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนสำเร็จได้ด้วยใจ เพราะทุกอย่างมีใจเป็นใหญ่ มีใจเป็นประธาน more detail.. บริการสั่งออนไลน์
: 611 โหลด
| วิจารณ์ 0 | คะแนน 0 | จำนวนโหวต ( 116 )
ละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก ออด ออด ออด แผ่น 4 เทปที่ 7 ตอน..จิ้งหรีดของออด ของเล่นใหม่ที่ออดยอมอดข้าวอดน้ำ ทิ้งหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบทั้งหมด นั่นก็คือ ไอ้ทองดำและเพื่อนๆ จิ้งหรีดตัวเก่งทั้งหลาย แล้วสิงห์จะมีวิธีจัดการเพื่อให้ออดได้รู้จักผิดชอบชั่วดีได้อย่างไร ติดตามชมได้ในตอน จิ้งหรีดของออด เทปที่ 8ตอน..แผ่นดินของเรา ผลจากสงครามโลกครั้งที่สอง ทำให้สิงห์ต้องทิ้งถิ่นฐานแผ่นดินที่อยู่อาศัย ไปอยู่ในบ้านเช่าที่แวดล้อมด้วยสิ่งเลวทรามทั้งหลาย สิงห์จะประคับประคองชีวิตของลูกๆ และภรรยาให้ได้กลับมาบนแผ่นดินของเค้าได้อย่างไร ติดตามชมได้ในตอน แผ่นดินของเรา more detail.. บริการสั่งออนไลน์
: 543 โหลด
| วิจารณ์ 0 | คะแนน 0 | จำนวนโหวต ( 101 )
ละครฟื้นฟูศีลธรรมโลก ออด ออด ออด แผ่น 3 พ่อคือครูคนแรกของผม ท่านสอนให้ผมเขียน ก กา ข ขา คัดลายมือตั้งแต่อายุ 3 ขวบ และพอผมโตขึ้นท่านก็หาครูบาอาจารย์ดีๆ ให้กับลูกทุกๆ คน ไม่เพียงแค่การหัดเขียน หัดคัดลายมือ ท่านยังฝึกให้ผมเป็นคนรักการอ่าน การอ่านออกเสียงให้พ่อฟังประจำ จึงทำให้ผมมีนิสัยรักการอ่าน จำได้ว่าหนังสือในห้องสมุดประชาชนประจำจังหวัด ไม่น้อยกว่า 1,000 เล่ม ผมอ่านจนหมด... เทปที่ 5 (25.02 นาที) ตอน..รักการอ่าน มาดูกันว่าวิธีการของสิงห์ที่จะทำให้ออดเป็นคนที่แตกฉาน ทั้งการอ่าน และการเขียนเป็นอย่างไร ติดตามรับชมได้ในตอน.. รัการอ่าน เทปที่ 6 (25 นาที) ตอน..สุขา สังฆัสสะ สามัคคี ความพร้อมเพรียงของหมู่คณะทำให้เกิดสุข เมื่อพี่น้องต้องมีเหตุให้ทะเลาะวิวาท สิงหืก็มี วิธีการให้พี่น้องปรองดองและสามัคคีกัน more detail.. บริการสั่งออนไลน์

ติดต่อ/เสนอแนะ

เสนอแนะ การรับชม