หนังสือ ประกายความคิด
หนังสือธรรมะแจกฟรี .pdf คลังหนังสือธรรมะ วารสาร นิตยสาร รายเดือน แจกฟรี . pdf อีบุค (ebooks)

คลังหนังสือธรรมะ วารสาร นิตยสาร รายเดือน แจกฟรี .pdf อีบุค (ebooks)

หนังสือแจกฟรี สามารถเปิดอ่านได้จาก เครื่องอ่านหนังสือ อิเล็กทรอนิกส์ (e-reader) ทั่วไป เช่น ipad, ipod, iphone และอุปกรณ์อื่นๆ เปิดอ่านได้ทันทีจากที่ไหนก็ได้

ชื่อหนังสือ ประกายความคิด หนังสือธรรมะแจกฟรี .pdf

 

คำนำ
              ประกายความคิดที่เเวบขึ้นมาในห้วงนึกเมื่อวันที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๔๓ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ให้มีการจดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนหน้านั้นความคิดประเภทนี้ก็เกิดขึ้นบ่อยๆ เเต่มิได้จดไว้
เมื่อจดครั้งเเรกไว้เเล้วก็เป็นเหตุให้มีการจดไว้เรื่อยมา เมื่อเกิดความคิดเช่นนี้ขึ้น ดังที่เขียนไว้ในคำปรารภนั้นเเล้ว นานเข้าก็มีเป็นจำนวนมากพอที่จะพิมพ์ออกเป็นเล่มได้ จึงได้พิมพ์เล่ม๑ ออก
เเจกจ่ายให้อ่านกันเมื่อปี ๒๕๔๖ ต่อมาเมื่อประกายความคิดเเบบนี้มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็รวบรวมพิมพ์ติดต่อกันมาจนถึงเล่มที่ ๔ ในปี พ.ศ. ๒๕๔๘ หลังจากนั้นก็มิได้บันทึกความคิดที่เเวบขึ้นมาอีก
             ต่อมา มีผู้สนใจเสนอว่าน่าจะนำมาพิมพ์รวมเป็นเล่มเดียวกันเพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ ซึ่งก็เห็นด้วยกับเเนวความคิดนี้  เเต่ยังไม่มีโอกาสเหมาะที่จะพิมพ์ จึงในวาระที่มีอายุครบ ๖๐ ปีบริ
บูรณ์ในวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ศกนี้ซึ่งมีงานฉลองอายุสมมงคลกันด้วย ทางวัดพระธรรมกายโดยท่านเจ้าคุณพระราชภาวนาวิสุทธิ์ เเละ พระภาวนาวิริยคุณ ได้รับจัดการพิมพ์ให้ เพื่อมอบให้เเจก
เป็นธรรมบรรณาการเเก่เหล่าศิษย์ เเละท่านที่เคารพนับถือที่ไปร่วมงาน "ประกายความคิด" ฉบับรวมเล่มจึงได้เกิดขึ้น เเละเรียบร้อยสวยงามอย่างที่เห็นอยู่ จึงขอขอบคุณท่านเจ้าคุณทั้งสอง เเละ
ทีมงานที่เอื้อเฟื้อด้วยไมตรีจิตทำให้หนังสือเล่มนี้อุบัติขึ้นมา เเละอาจอำนวยประโยชน์เเก่ผู้อ่านตามสมควรไว้ ณ ที่นี้
              เเละขอถือโอกาสนี้อนุโมทนาขอบคุณขอบใจในไมตรีจิตของคณะศิษยานุศิษย์ เเละท่านที่เคารพนับถือ ทั้งที่เป็นบรรพชิตเเละคฤหัสถ์ ซึ่งได้มีส่วนร่วมให้งานฉลองอายุสมมงคล ๖๐ ปี
สำเร็จเรียบร้อยผ่านไปด้วยดี
              ขอให้ทุกท่านเจริญงอกงามไพบูลย์ ร่มเย็นเป็นสุขอยู่ในร่มเงาของพระบวรพระพุทธศาสนา ก้าวหน้าในการปฏิบัติธรรม เเละหน้าที่การงานให้ยิ่งขึ้นไป เทอญ.หนังสือธรรมะแจกฟรี .pdf
หนังสือธรรมะแจกฟรี .pdf

ชื่อหนังสือ ประกายความคิด
ลำดับเรื่อง : พระธรรมกิตติวงศ์ (ทองดี สุรเตโช) ป.ธ.9   จำนวนหน้า 217 หน้า

ขนาดไฟล์ 30MB

ช่องทางที่ 2 ขนาดไฟล์ 30MB
คุณภาพของสื่อ :
คะแนนปัจจุบัน : 1
บริการสั่งออนไลน์
  • หนังสือใช้โปรแกรม Acrobat อ่าน ถ้าท่านยังไม่มีโหลดได้ที่นี่
    แจ้งเสีย

  • สิ่งดีๆมีไว้แบ่งปัน อะไรดีๆมีอีกเยอะ กด Like facebook กัลยาณมิตร