วีดีโอ ธรรมะ VDO

วีดีโอ ธรรมะ VDOแจกฟรี สามารถเปิดอ่านได้จาก เครื่องเล่นสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (.MP4) ทั่วไป เช่น ipad, ipod, iphone และอุปกรณ์อื่นๆ เปิดดูได้ทันทีจากที่ไหนก็ได้

ค้นหา
ภูริทัต ผู้ยิ่งด้วยศีลบารมี ตอนที่ 1-10

ภูริทัติ คือพระชาติหนึ่ง ในทศชาติชาดก หรือพระเจ้า ๑๐ ชาติ ที่พระโพธิสัตว์ของเราทรงบำเพ็ญศีลบารมีอย่างยิ่งยวด ในระดับที่เอาชีวิตเป็นเดิมพัน ซึ่งจัดเป็นปรมัตถบารมี

 
คะแนนปัจจุบัน : : [ให้คะแนนสื่อ ] บริการสั่งออนไลน์

 


มีตอนต่อไปหลังตอนที่สิบไหมค่ะ สาธุค่ะ

ระบุตามปฏิทินจันทรคติไทย เป็นวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ถัดจากวันออกพรรษา 1 วัน พุทธศาสนิกชนนิยมไปทำบุญตักบาตรครั้งใหญ่ เรียกว่า ตักบาตรเทโว หรือ ตักบาตรเทโวโรหนะ สืบเนื่องจากพุทธประวัติที่ว่า ในวันออกพรรษา พระพุทธเจ้าได้เสด็จลงจากเทวโลก กลับจากการโปรดพระพุทธมารดาบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ นอกหากนี้แล้วพุทธศาสนิกชนยังนิยมไปฟังธรรมและรักษาอุโบสถศีล (ศีลแปด) ประเด็นที่1.วิธีการหลุดพ้น คือ การฝึกจิตเพื่อตระหนักรู้ภายใน ค้นพบสัจธรรม เพื่อกำจัดอวิทยา/มายา และนำมาสู่ความรู้แจ้งเห็นแจ้งจากญาณ หรือชญาณ อันนำไปสู่ความสุขที่ไม่มีกิเลสเจือปน คือโมกษะ2.กฏแห่งกรรม

ไฟร์ที่ 4 โหลดได้แล้วนะคะ และขออนุโมทนากับผู้จัดทำเวปและเนื้อหาข้อมูลในเว็ปนี้นะคะ เป็นสื่อการเรียนการสอนที่ดีมากเลย มารับไปเกือบหมดแล้ว ภาพประกอบ และการใช้สีสวยมาก เพิ่มพลังของเนื้อหาให้น่าสนในยิ่งขึ้นไป ขออนุโมทนาด้วยอีกครั้ง

ไฟล์ ที่ 4 เสียครับ

สิ่งดีๆมีไว้แบ่งปัน อะไรดีๆมีอีกเยอะ กด Like facebook กัลยาณมิตร